Văn bằng 2 Kế toán – Thay đổi để thành công

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng các cử nhân đại học thất nghiệp và làm việc trái ngành ngày càng trở nên phổ biến, và một trong những giải pháp khắc phục tình trạng này là học văn bằng 2 để chuyển đổi ngành nghề.

Kế toán – một trong những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao nhất trong thị trường lao động tại Việt Nam, sẽ là một ngành nghề mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Những lợi ích của chương trình văn bằng 2 kế toán

Chuyển đổi ngành nghề

Việc lựa chọn ngành nghề đúng đam mê, đúng sở thích, đúng khả năng chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi còn là học sinh trung học. Vì nguyên nhân này mà hàng năm có rất rất nhiều sinh viên ra trường nếu làm đúng ngành học thì không phù hợp đam mê, nếu muốn làm đúng đam mê, sở thích thì công việc không đúng ngành học. Cả 2 trường hợp này đều sẽ dẫn đến việc hiệu quả công việc không cao và không thể gắn bó với nghề lâu dài được.

Giải pháp cho vấn đề này là học văn bằng 2 đại học và kế toán là một lựa chọn an toàn với cơ hội việc làm, thu nhập ổn định, nếu có khả năng cũng sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Kế toán là vị trí có thể nói là không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tính đến năm 2020, Việt Nam đã có khoảng 810.000 doanh nghiệp và mục tiêu đến năm 2025 con số này là 1,5 triệu. Điều này cho thấy cơ hội phát triển của ngành là nhiều như thế nào.

Mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kế toán hỗ trợ công việc

Đây thường là lợi ích và là mục tiêu của các học viên là những cấp quản lý, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc nhân viên muốn học văn bằng 2 kế toán để phục vụ công việc cũng như để mang lại những cơ hội thăng tiến sau này.

Chương trình văn bằng 2 kế toán sẽ đem lại rất nhiều những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực kế toán, tài chính, thuế,… rất quan trọng trong công tác vận hành và quản lý doanh nghiệp.

Thông tin về chương trình văn bằng 2 kế toán

Hình thức học

Hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán phổ biến nhất là hệ vừa học vừa làm (hệ tại chức cũ). Lớp học sẽ được tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc vào thứ 7, chủ nhật để tạo điều kiện cho sinh viên theo học nhưng không làm ảnh hưởng công việc hiện tại.

Ngoài ra, hệ trực tuyến từ xa với công nghệ giảng dạy ngày càng hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu học tập của sinh viên, chủ động địa điểm và thời gian học sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho người đi làm.

Theo Luật giáo dục Đại học được thông qua ngày 19/11/2018, bằng đại học chính quy và không chính quy đều có giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019 và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Quy định mới tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng và xin việc làm.

Chương trình học

Tham gia học văn bằng 2 kế toán, học viên sẽ được:

  • Đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán quốc tế, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, tổ chức công tác kế toán; có kiến thức về thuế – tài chính doanh nghiệp,…
  • Thực hành thành thạo các phần mềm kế toán thông dụng phổ biến trên thị trường.
  • Trang bị các kiến thức, quy định liên quan đến tài chính Nhà nước, kế toán công.

Văn bằng 2 kế toán học bao lâu?

Tại hầu hết trường đào tạo, sinh viên đăng ký học văn bằng 2 kế toán sẽ được yêu cầu nộp bảng điểm toàn khóa của chương trình đại học trước đó, nhà trường sẽ dựa vào đó để xét miễn các môn đã học và xây dựng chương trình học phù hợp.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo văn bằng 2 kế toán của mỗi sinh viên là không giống nhau và nằm trong khoảng từ 1,5 – 2,5 năm.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi học văn bằng 2 kế toán

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Làm kế toán viên, kế toán phụ trách các phần hành, kế toán tổng họp, hoặc kiểm soát viên tại các đơn vị, các tổ chức kinh tế.
  • Làm các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, kế toán, tài chính trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, ngân hàng, tổ chức tài chính, các đơn vị cung cấp dich vụ kế toán, kiểm toán.
  • Là giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường cao đẳng, cơ sở đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính (cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Hiện nay, nhà trường đang tuyển sinh đại học văn bằng 2 ngành kế toán với 2 hình thức là hệ vừa làm vừa học và hệ trực tuyến từ xa, học viên có nhu cầu tìm hiểu vui lòng để lại thông tin đăng ký hoặc inbox Messenger để được tư vấn.

Hotline tư vấn: 0834 199 789

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh văn bằng 2 năm 2021

2 thoughts on “Văn bằng 2 Kế toán – Thay đổi để thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *