Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh – “Tấm vé” đi đến thành công

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và được hàng trăm quốc gia khác chọn là ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, nếu bạn giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn trong công việc, nhất là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Nếu chương trình văn bằng 1 đào tạo kiến thức chuyên môn làm việc thì học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là giải pháp tuyệt vời để bạn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh cho mình, và là một “tấm vé” quan trọng giúp bạn thành công.

văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh học những gì?

Chương trình văn bằng 2 tiếng Anh bạn sẽ không cần học lại những môn học chung và một số môn đã học ở chương trình văn bằng thứ nhất mà sẽ tập trung vào các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành như:

 • Các kiến thức chung về ngôn ngữ học và văn hóa tiếng Anh
 • Các kỹ năng chuyên môn toàn diện về nghe – nói – đọc – viết
 • Các kiến thức ngữ pháp và kỹ năng trong giao tiếp
 • Các kỹ năng về Biên, phiên dịch

Đặc biệt, sinh viên sẽ được học ứng dụng của tiếng Anh trong các hoạt động giảng dạy, du lịch, truyền thông, thương mại,… và các kỹ năng mềm để đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn.

Những lợi ích sau khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Lợi ích về cơ hội việc làm.

Trong thời kỳ hội nhập, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội.

Cùng với kiến thức chuyên môn, sau khi hoàn thành chương trình văn bằng 2 tiếng Anh, học viên sẽ có thể thay đổi chỗ làm có chế độ đãi ngộ tốt hơn hoặc có nhiều cơ hội thăng tiến hơn khi làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài hoặc các cơ quan, tổ chức, tập đoàn trong nước có sử dụng tiếng Anh trong công việc và có đối tác, khách hàng là nước ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp chương trình, học viên hoàn toàn có thể đảm nhận những công việc liên quan trực tiếp đến tiếng Anh như:

 • Biên tập viên, phiên dịch viên tiếng Anh.
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, trung tâm Anh ngữ
 • Hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc tại các khách sạn lớn.

văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Giá trị sử dụng của văn bằng

 • Tại các cơ quan nhà nước, cán bộ sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ khi thi công chức, viên chức.
 • Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có thể thay thế các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOIEC, TOEFL để xét miễn thi môn tiếng Anh trong thi đầu vào, chuẩn đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ mà không cần lo lắng về thời hạn sử dụng.
 • Được nhiều quốc gia công nhận khi làm hồ sơ du học.

Hình thức và thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh

Hình thức đào tạo:

Có 2 hinh thức đào tạo văn bằng 2 là:

 • Hệ chính quy: Học tập trung tại trường, thường lên lớp vào giờ hành chính buổi sáng hoặc buổi chiều.
 • Hệ không chính quy: Học theo hình thức vừa làm vừa học (VLVH – hệ tại chức cũ), hệ trực tuyến từ xa, tự học có hướng dẫn.

Theo Luật giáo dục Đại học được thông qua ngày 19/11/2018, bằng đại học chính quy và tại chức có giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019. Quy định mới tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng và xin việc làm.

văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh giao động từ 1,5 – 2,5 năm tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường và ngành tốt nghiệp ở văn bằng thứ nhất của sinh viên.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình văn bằng 2 ngôn ngữ Anh. Nếu có những thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm chương trình, bạn có thể liên hệ hotline 0834199789 để được hỗ trợ.

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh văn bằng 2 năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *